TỔNG QUAN GIẢI PHÁP TÍCH HỢP AVSI

ỨNG DỤNG TRONG PHÒNG HỌP THÔNG MINH

 

A. GIỚI THIỆU NĂNG LỰC 

 

Qua hơn 25 năm kinh nghiệm, Zodiac đã trở thành đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong việc thiết lập chuẩn mực về các giải pháp trình chiếu, thông tin và giám sát hình ảnh. Zodiac hiện là đại lý chính thức của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới, tập trung ở nhóm thiết bị, giải pháp sau:

 • Thiết bị hiển thị phục vụ giảng dạy, hội họp (máy chiếu dữ liệu, máy chiếu vật thể, bảng điện tử tương tác)
 • Giải pháp phòng học ngoại ngữ
 • Hệ thống âm thanh và hình ảnh cho hội thảo, hội trường.
 • Hệ thống hội nghị truyền hình và truyền thông hợp nhất
 • Hệ thống hiển thị kích thước lớn cho trung tâm điều hành chỉ huy
 • Hệ thống hiển thị thông tin quảng cáo và sự kiện (LED, Digital Signage)
 • Thiết bị hạ tầng mạng thông tin (IT), âm thanh/hình ảnh (AVSI)

 

PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN

____________________________________________________________________________________________________________

 

ĐẠI LÝ TÍCH HỢP CỦA CÁC HÃNG SẢN XUẤT

____________________________________________________________________________________________________________

 

B. GIẢI PHÁP TÍCH HỢP AVSI ỨNG DỤNG TRONG PHÒNG HỌP THÔNG MINH

 

1. Tổng quan giải pháp

 

Thiết kế linh hoạt, tính năng phong phú, chúng tôi cung cấp những giải pháp tối ưu phù hợp nhu cầu và chi phí của mọi ứng dụng của khách hàng. Giải pháp AVSI có những đặc tính kỹ thuật như sau:

 • Khả năng kết nối đồng thời nhiều thiết bị, hỗ trợ đồng thời nhiều chuẩn giao diện (HDMI, VGA, Display port…) và phân luồng linh hoạt các nguồn âm thanh, hình ảnh
 • Tính năng trình chiếu không dây (kết nối wireless các thiết bị di động như laptop, iOS, Android với các thiết bị đầu cuối trình chiếu AV)
 • Tính năng ghi âm, ghi hình cuộc họp.
 • Tính năng quản lý và đăng ký phòng họp (tích hợp với Microsoft Exchange, và bảng hiển thị lịch họp trước cửa Board Meeting room.
 • Tích hợp điều khiển với các thiết bị AV và cơ điện trong phòng họp như: thiết bị hội nghị truyền hình, động cơ màn chiếu, rèm cửa, tích hợp điều khiển chiếu sáng.
 • Giao diện người sử dụng đơn giản, tiện dụng nhờ được thiết kế sẵn các kịch bản hoạt động, nhờ đó có thể vận hành nhịp nhàng toàn bộ hệ thống chỉ với một thao tác trên màn hình cảm ứng mà không đòi hỏi hiểu biết chuyên sâu về các thiết bị
 • Quản trị thiết bị đơn giản, tự động và từ xa.

 

 

 

2. Các thành phần cơ bản trong giải pháp

 

Hệ thống hiển thị đa công nghệ và không hạn chế kích thước

Máy chiếu dữ liệu: ứng dụng trong những không gian làm việc có qui mô nhỏ và trung bình.

(Sản phẩm tham khảo: Máy chiếu Hitachi, Máy chiếu Optoma)

Máy chiếu công suất lớn và hệ thống màn hình ghép LCD chuyên dụng: ứng dụng trong không gian trung bình và lớn, đáp ứng không chỉ về cường độ sáng, độ phân giải cao mà còn có khả năng kết nối và hiển thị đồng thời nhiều nguồn dữ liệu.

(Sản phẩm tham khảo: Hệ thống hiển thị Eyevis)

 

Hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh hội trường

Hệ thống mic không dây/cố định là thành phần không thể thiếu trong phòng họp quy mô trung bình và lớn nhằm đảm bảo việc đối thoại giữa các thành viên tham dự. Hệ thống loa cũng được lựa chọn và tính toán kỹ lưỡng để tối ưu cho từng không gian và đặc thù riêng của mỗi phòng, đảm bảo hệ thống âm thanh phân bố đồng đều, không nhiễu-vọng. Các thiết bị xử lý, trộn hoặc phân luồng các nguồn âm thanh khác âm thanh từ máy tính, DVD…

 

Hệ thống hội nghị truyền hình và cộng tác

Hội nghị truyền hình và truyền thông cộng tác là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động cho mọi cơ quan, tổ chức. Giải pháp còn tăng cường hiệu quả làm việc nhóm nhờ các tính năng chia sẻ thông tin linh hoạt từ các thiết bị cá nhân (laptop, mobile) và tăng cường tương tác giữa các thành viên, vượt qua những hạn chế về không gian địa lý.

(Sản phẩm tham khảo: Collaboration Cisco)

 

Thiết bị hạ tầng

Trong các giải pháp đã đề xuất, ngoài các thiết bị tương tác với người sử dụng, hệ thống không thể thiếu các thiết bị hạ tầng IT cũng như hạ tầng AV (âm thanh/hình ảnh). Các thiết bị này thực hiện chức năng chuyển mạch, phân luồng các loại thông tin (data, video, audio) và tích hợp điều khiển để tương tác với tất cả các thiết bị AV có trong hệ thống, tạo ra những tiện ích, những tính năng thông minh cho người sử dụng cuối.

(Sản phẩm tham khảo: Extron, Crestron)